Blog

Các nguyên tắc cần biết trong thiết kế nhà ống theo phong thuỷ

cac- nguyen-tac-can-biet-trong-thiet-ke-nha-ong-theo-phong-thuy-1

Phong thuỷ trong thiết kế nhà ống rất quan trọng đối với gia chủ, bởi nó ảnh hưởng nhiều đến quá trình sinh hoạt, điều kiện sống và cả sức khoẻ của các thành viên trong gia đình. Sự tinh tế trong việc trang trí nhà và bố trí các vật dụng sẽ giúp cho không gian ngôi nhà thoáng đãng hơn.

Kích thước tiêu chuẩn trong thiết kế nhà ống

Kích thước trong thiết kế nhà ống cần được tính toán kỹ lưỡng từ tổng thể diện tích ngôi nhà, diện tích không gian từng phòng, chiều rộng hành lang,…Bởi theo phong thuỷ, kích thước nhà ở ảnh hưởng không ít đến yếu tố tài vận của căn nhà. Thậm chí kích thước cửa chính, cửa sổ, cột,…cũng được tính toán kỹ lưỡng ngoài việc đảm bảo độ an toàn cho ngôi nhà, còn giúp đem lại sự may mắn cho gia chủ.

cac- nguyen-tac-can-biet-trong-thiet-ke-nha-ong-theo-phong-thuy-1

Kích thước tiêu chuẩn trong thiết kế nhà ống ảnh hưởng đến tài vận gia chủ

Xem thêm>> https://sofiaviet.com/cai-tao-nha-cu

Phong thuỷ mặt tiền trong thiết kế nhà ống

Mặt tiền được xem là vị trí quan trọng nhất của ngôi nhà. Xét trên phương diện phong thuỷ mặt tiền sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến công danh, tài lộc của gia đình. Do đó, việc xem xét trang trí mặt tiền nhà ống phù hợp là điều cần thiết. Trong đó, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Trong bản thiết kế nhà ống, cần cân đối vị trí mặt tiền với các khung cảnh xung quanh như: cây xanh, hòn non bộ,…để không gian mặt tiền nhà ống càng trở nên sinh động hơn.
  • Bố trí hài hoà các chi tiết, không nên quá đơn giản sẽ gây nhàm chán, không thẩm mỹ. Cũng không nên trang trí quá cầu kỳ gây rối mắt, đem lại vận khí không tốt.
  • Hoạ tiết trang trí vừa phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, vừa phải phù hợp theo ngũ hành của gia chủ: như mệnh thuỷ có thể sử dụng khung cửa hình sóng nước, hình tròn,…

cac- nguyen-tac-can-biet-trong-thiet-ke-nha-ong-theo-phong-thuy-2

Mặt tiền nhà ống cần có sự hài hoà giữa các chi tiết

Thiết kế cầu thang nhà ống

Cầu thang được xem là điểm tụ khí của cả ngôi nhà. Vì vậy, chiều dài, chiều rộng và số bậc thang cần được quan tâm trên hết. Đối với tính chất của nhà ống, việc để cầu thang ở trung tâm nhà là điều cấm kỵ. Cầu thang trong bản thiết kế nhà ống nên được bố trí theo chiều dọc của ngôi nhà để tiết kiệm không gian và hợp phong thuỷ.

cac- nguyen-tac-can-biet-trong-thiet-ke-nha-ong-theo-phong-thuy-3

Thiết kế cầu thang theo chiều dọc ngôi nhà giúp tiết kiệm diện tích

Trên đây là 3 điều lưu ý để có một ngôi nhà hợp phong thuỷ và hút tài lộc. Nhưng để thiết kế nhà ống đúng theo phong thuỷ là điều không phải ai cũng biết. Chính vì thế, bạn cần có một đơn vị chuyên trang trí nhà cửa và bố trí nội thất.

Một trong những công ty chuyên về xây dựng và thiết kế nhà ống uy tín bạn có thể tham khảo là Công ty CP Xây Dựng Kiến Trúc Sofia Việt. Sofia Việt luôn nỗ lực hết mình trong việc sáng tạo, nghiên cứu, đón đầu những xu hướng nội thất mới, với công nghệ chất lượng. Từ đó tạo ra những dự án thiết kế hoàn hảo mang lại sự hài lòng tối ưu nhất tới khách hàng.