Nội thất

Các tiêu chí chọn lựa bàn học cho trẻ em

cac-tieu-chi-lua-ban-hoc-cho-tre-em-2

Để việc học tập ở nhà đạt hiệu quả cao, các bé cần có một góc học tập đẹp và khơi gợi được hứng thú học. Đối với các bé lớn việc mua bàn học là điều không thể bàn cãi. Nhưng đối với các bé còn nhỏ thì sao, liệu đầu tư một chiếc bàn học trẻ em có thực sự hợp lý.

Có nên mua bàn học cho trẻ em

Mọi người sẽ đặt ra một câu hỏi là đối với những bé còn nhỏ, đang học mầm non, hoặc mới vào lớp 1 liệu có nên đầu tư một chiếc bàn học. Bởi việc học của các bé sẽ chưa nhiều và nhất là hiện nay chương trình giáo dục đang thực hiện giáo dục không ra bài tập về nhà. Nghe như vậy tưởng chừng một chiếc bàn học trẻ em sẽ trở nên lãng phí và thừa thãi đúng không ạ.

cac-tieu-chi-lua-ban-hoc-cho-tre-em-1

Xem thêm>> https://sofiaviet.com/sua-chua-nha-tron-goi-tai-ha-noi

Nhưng thực tế thì không hẳn như vậy các bạn nhé, các bé không bị giao bài tập về nhà không có nghĩa là các bé không phải ôn bài. Việc học ở nhà vẫn cần rèn luyện đều đặn để các bé có thể tiến bộ từng ngày. Hơn nữa với các phương pháp giáo dục sớm hiện nay, nhiều nhà cho con học các kiến thức từ rất sớm, để con có thể tự tin và tích lũy dần kiến thức. Vậy nếu không có một chiếc bàn học làm sao các bé có thể học tập tốt được.

Hoặc các bé chưa học nhưng nếu việc ngồi bàn, cho làm quen với việc học tập sớm cũng giúp các bé tự giác và dễ dàng hơn cho việc học sau này. Do vậy, hiện nay nhiều gia đình đầu tư bàn học trẻ em từ rất sớm, khi các bé còn đang học mầm non. Đây không đơn thuần là một chiếc bàn học mà nó còn là góc riêng tư, nơi tạo ra năng lượng và nguồn cảm hứng cho bé.

Các tiêu chí chọn lựa bàn học cho trẻ em

cac-tieu-chi-lua-ban-hoc-cho-tre-em-2

Bàn học cho bé sẽ có các tiêu chí lựa chọn khác hơn so với các anh chị lớn. Đầu tiên là màu sắc, bởi độ tuổi này các bé rất thích các màu sắc sinh động như màu sanh với bé trai, màu hồng với bé gái. Các bậc phụ huynh cũng nên chú ý đến thiết kế và chiều cao của bàn và ghế để đảm bảo cho bé có một tư thế thoải mái nhất khi ngồi vào. Đối với một số gia đình còn khá chú trọng về chất liệu và chất lượng bàn, bởi một phần nó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của các bé.

Bàn học trẻ em là một sự đầu tư thông minh để cho các bé có một chặng được học tập thuận lợi và có được nhiều nguồn cảm hứng. Điều quan trọng bạn hãy chú ý đến các tiêu chí chọn lựa để phù hợp với sở thích của bé nhà mình nhé.