Nội thất

Chớp Việt dự đoán sự ảnh hưởng Covid-19 tới thị trường gạch ốp lát 2021

Không chỉ làm chết hàng trăm nghìn người, Covid – 19 còn ảnh hưởng đến nền kinh tế trên toàn toàn. Tất cả các nước đều bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trong đó có cả Việt nam. Mọi ngành nghề đều bị tác động nặng nề, đặc biệt là thị trường ốp lát 2021.

Sự ảnh hưởng Covid-19 tới thị trường gạch ốp lát 2021

Một điều tất yếu chính là dịch bệnh sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới lượng cung và cầu của thị trường gạch ốp lát. Trong lĩnh vực xây dựng, việc hoàn thiện công trình như thế nào cần có sự tính toán nhất định. Nhu cầu sử dụng và số lượng như thế nào cũng cần có dự định từ trước. 

Ảnh hưởng của đại dịch COVID -19 đến thị trường gạch ốp lát

Các công trình xây dựng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, kéo theo việc hoàn thiện công trình cũng bị ảnh hưởng. Nhiều công trình phải dừng lại, hay các dự định xây dựng của nhiều gia đình bị hoãn lại. Điều này khiến cho nhu cầu về vật liệu là gạch ốp lát cũng bị giảm. 

Thêm vào đó, đối với gạch ốp lát, khách hàng thường có xu hướng đến để mua hàng trực tiếp hơn là lựa chọn Online. Tuy nhiên, mùa dịch tất cả đều phải hạn chế đi lại. Khách hàng lại không thích việc mua hàng trực tuyến, đặc biệt là đối với những mặt hàng cần có sự chính xác cao về mẫu mã, màu sắc, kích thước như gạch ốp lát. Tất cả những lý do trên khiến cho sức mua gạch giảm mạnh trong thời kỳ đại dịch. 

Xu hướng lựa chọn gạch ốp lát trong năm 2021

Hiện nay, trên thị trường gạch ốp lát Việt nam có 2 dòng sản phẩm chủ yếu, là: gạch ốp lát giá rẻ nội địa được sản xuất trong nước và gạch nhập khẩu. Với tình hình dịch bệnh hiện nay, các dòng gạch nhập khẩu khó có thể đáp ứng được nhu cầu khách hàng. Ngược lại, các mặt hàng nội địa thì luôn sẵn sàng và có lượng cung cấp ra thị trường vẫn ổn định.

Lượng tiêu thụ gạch nội địa tốt hơn so với gạch nhập khẩu

Với tình hình hiện tại, việc sản xuất gạch trong nước cũng có thể bị ảnh hưởng. Vì vậy, số lượng gạch ốp lát sản xuất ra có thể ít hơn so với trước đại dịch. Thậm chí, những mặt hàng gạch ốp lát nhập khẩu còn khí có thể được đưa về Việt Nam, do việc các nước đóng đường biên giới. 

Nhìn chung, với tình hình hiện tại, việc mua gạch ốp lát nội địa dễ dàng hơn so với việc mua gạch nhập khẩu. Nếu chọn gạch nhập khẩu, khách hàng phải chấp nhận việc giao hàng chậm trễ là điều không thể tránh khỏi. 

Sự dịch chuyển về hình thức mua gạch ốp lát

Theo những thông tin Chớp Việt có được, đã có sự dịch chuyển lớn về hình thức mua gạch ốp lát trong năm 2021. Đây là lĩnh vực đặc thù, người tiêu dùng cần đến trực tiếp cửa hàng, Showroom, địa chỉ phân phối chính hãng để trải nghiệm và tư vấn kỹ hơn để chọn mua sản phẩm. 

Xu hướng mua hàng online ngày càng phát triển

Tuy nhiên, với tình hình hiện nay, việc đến trực tiếp cửa hàng là khá khó khăn. Theo báo cáo từ các nghiên cứu của CTCP Chớp Việt,  lượng khách đến cửa hàng giảm tới 80% so với thời điểm trước dịch. Thay vào đó, khách hàng thường lựa chọn mua hàng online qua các trang web uy tín, tiện lợi, thanh toán nhanh chóng, dễ dàng.

Thói quen tiêu dùng của khách hàng đã có sự thay đổi lớn trong mùa dịch. Việc ở nhà khiến khách hàng phải chấp nhận việc mua sắm Online, hạn chế ra đường. Thói quen này cũng được áp dụng trong lĩnh vực gạch ốp lát. Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp, nhà bán hàng nhỏ lẻ đã lựa chọn ra mắt các website thương mại điện tử, phát triển trên nền tảng công nghệ số hiện đại… để giúp người tiêu dùng mua sắm dễ dàng hơn trong mùa Covid. 

Trên đây là toàn bộ nhận định của Chớp Việt về sự ảnh hưởng Covid-19 tới thị trường gạch ốp lát 2021! Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho Quý độc giả!

*Nguồn: https://chopviet.com/thi-truong-gach-op-lat/

Tham khảo thêm:

– Gạch thông gió đẹp trang trí chắn mưa nắng cho nhà phố hướng tây

– Gạch kính là gì ? Tìm hiểu về kích thước và hướng dẫn cách thi công lấy ánh sáng

– Kinh nghiệm lựa chọn Gạch lát sân vườn đẹp chống trơn

– Kinh nghiệm nên chọn gạch lát nền loại nào và màu gì ?

– Gạch Ốp Chân Tường – Nên Ốp Chìm Hay Nổi, Chọn Loại Nào Tốt Nhất ?

– Kinh nghiệm chọn gạch ốp mặt tiền sang trọng