Tạp chí nhà đẹp

Công trình Kulturbau / thiết kế: Benthem Crouwel Architects

Công trình Kulturbau / thiết kế: Benthem Crouwel Architects

 

>> Báo giá thiết kế nhà, báo giá thiết kế biệt thự, báo giá thiết kế nội thất

>> Thiết kế nhà, thiết kế biệt thự, thiết kế khách sạn.

Viết emailIn

Công trình Kulturbau được hình thành theo như thiết kế đã thắng giải trong cuộc thi kiến trúc tái phát triển lại khu quảng trường trung tâm thành phố Koblenz, CHLB Đức.

Toà nhà mới được xây dựng này có 20.000m² cho không gian bán lẻ, các chức năng công cộng và quảng trường rộng 6.000m². Dự án hoàn thiện sẽ chia khu vực này thành hai không gian và được ngăn cách bởi chính quảng trường. Việc tách chức năng này cho phép hai toà nhà có tính chức năng cao, có thể phát triển độc lập và dài hạn. Sự kết hợp của các chức năng như thư viện công cộng, bảo tàng Mittelrhein và văn phòng thông tin du lịch của Koblenz tạo ra cơ hội để khai thác sự phối hợp giữa các tổ chức khác nhau.

 

Toà nhà văn hoá đứng độc lập trong quảng trường trung tâm mới cho phép du khách dễ dàng tiếp cận theo mọi hướng. Các chức năng khác nhau được bố trí theo trục đứng. Khu triển lãm của bảo tàng Mittelrhein nằm ở tầng một. Thư viện nằm trên tầng 2, 4 và 5 có lối tiếp cận thẳng ra sân thượng. Không gian mở cao 30m kết nối các tổ chức với nhau theo chiều dọc, mang ánh sang vào sâu bên trong toà nhà và cung cấp những góc nhìn trực tiếp ra hành lang và lối vào khu vực.

Architects: Benthem Crouwel Architects

Location: Zentralplatz, Koblenz, Germany

Project Team: Markus Sporer, Marcel Blom, Anna Gerlach, Noortje ter Heege, Tina Kortmann, Sascha Rullkötter, Cornelius Wens, Sander Vijgen, Benedikt Krienen, Anna Böll, Frank Deltrap

Contractor: Züblin GmbH

Structural Engineer: IDN Ingenieure, Duisburg

Mechanical Services: Technic Air, Hamburg

Year: 2013

Photographs: Thomas Eicken (© ArchDaily)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.