Kiến trúc

Tính toán cách xây nhà trọ tiết kiệm nhất mọi thời đại

 

Xây, sửa nhà trọ như thế nào để hút khách thuê trọ và tiết kiệm chi phí đầu tư nhất? Công ty thu mua phế liệu giá cao Việt Đức xin chia sẻ kinh nghiệm cách xây nhà trọ tiết kiệm nhất ‘ một vốn bốn lời’ mà các bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan hơn.

Lý do nên xây dựng phòng trọ cho thuê

Xây nhà trọ hiện nay đang là xu hướng đầu tư thịnh hành trong nhóm kinh doanh bất động sản. Phòng trọ cho thuê mang nhiều lợi thế nổi bật hơn hẳn so với nhiều hạng mục kinh doanh khác, cụ thể như: 

1 Thị trường tiêu thụ rộng

Hiện nay số lượng người dân tạm trú tại các tỉnh, thành phố trên cả nước rất lớn. Mà số tiền để xây được một căn nhà hoặc mua nhà không hề nhỏ, vì vậy nhu cầu thuê nhà ở hiện nay rất cao, đặc biệt là đối tượng sinh viên, công nhân, người có thu nhập thấp.Các bạn có thể tham khảo xây nhà trọn gói tại hà nội tại đây.

2 Mô hình kinh doanh an toàn

 

Xây nhà trọ cho thuê là một trong những mô hình kinh doanh an toàn, ít chịu sự ảnh hưởng của nền kinh tế. Cho dù nền kinh tế có bị suy thoái thì nhu cầu thuê nhà ở của mỗi khách hàng đều không hề bị ảnh hưởng.

3 Lợi nhuận ổn định 

Đây là một trong những yếu tố then chốt khiến các nhà kinh doanh đua nhau đầu tư lĩnh vực này. Trong ngành nghề này, mức chi phí bỏ ra hàng tháng thường ít hơn so với khoản doanh thu hàng tháng cố định mà bạn sẽ thu được từ khách trọ.

4 Sinh lời nguồn vốn nhàn rỗi 

Với một thị trường tiêu thụ rộng lớn như hiện nay, mẫu phòng trọ đẹp giá rẻ có thể đảm bảo chắc chắn rằng số vốn bỏ ra xây nhà trọ cho thuê của bạn sẽ được sinh lời nhanh chóng theo cấp số nhân. Nên khi có một số vốn nhàn rỗi trong tay, thay vì gửi ngân hàng hãy đầu tư xây nhà trọ cho thuê.

Chi phí xây nhà trọ hiện nay 

Chi phí xây dựng nhà trọ rất khó để có thể tính toán chính xác vì chúng bị phụ thuộc và nhiều yếu tố tác động như diện tích xây dựng, nguyên vật tư,… Vì vậy, để tính toán chi phí xây dựng nhà trọ cho thuê hợp lý sẽ dựa vào công thức cụ thể như sau: 

Tổng chi phí xây dựng = Tổng diện tích xây dựng x đơn giá thi công trọn gói

( Tổng diện tích xây dựng sẽ gồm các khoản thi công phòng trọ, mái che, sàn, hầm để xe….Và đơn giá thi công cũng phụ thuộc vào đơn vị xây dựng) 

Trên thị trường hiện nay đang cung  cấp hai gói thầu chi phí xây nhà trọ phổ biến: 

Gói thi công hoàn thiện 

Gói thầu này chủ đầu tư sẽ lo toàn bộ các nguyên vật liệu, nhà thầu thi công sẽ chuẩn bị nhân công để xây dựng.

Đơn giá của gói thầu này dao động từ 1.000.000 VNĐ – 1.500.000 VNĐ/m2

Gói thầu trọn gói

Đây là gói thầu mà đơn vị thi công sẽ lo từ A-Z gồm nhân công đến nguyên vật liệu xây dựng. 

Đơn giá của gói thầu này thường từ 2.800.000 VNĐ đến 3.500.000 VNĐ/m2

Xem thêm mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng đẹp

Cách xây nhà trọ tiết kiệm chi phí

 

Nhiều chủ đầu tư luôn đặt ra câu hỏi rằng làm thế nào để tiết kiệm chi phí tối ưu nhất khi xây dựng nhà trọ cho thuê. Trong kinh doanh nhà trọ, muốn thu hút khách cũng như giảm chi phí xây dựng, bạn cần lưu ý những yếu tố sau:

  • Thực hiện đầy đủ thủ tục pháp lý theo quy định pháp luật. Tránh tình trạng buộc phải ngừng thi công, tháo dỡ vì vi phạm quy định của pháp luật. 

Đừng quên xin giấy cấp phép xây dựng, nếu xây trên nền đất vườn hoặc nông nghiệp phải xin chuyển đổi mục đích sử dụng sang đất ở rồi xây dựng theo số tầng trong giới hạn được cho phép.

  • Lập kế hoạch chi tiết và cụ thể để có được sự chuẩn xác và hiệu quả nhất trong công việc. Việc lập kế hoạch giúp chủ đầu tư dễ dàng kiểm soát được những vấn đề phát sinh trong quá trình xây dựng, từ đó có thể tính toán được chi phí cụ thể cũng như quản lý được thời gian thi công.
  • Nên lựa chọn hình thức thi công phù hợp, nếu bạn là người có trình độ chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng thì bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế và thi công xây nhà trọ. Hoặc bạn có thể tìm đến những người có trình độ chuyên môn cao, uy tín và có tâm với nghề để giám sát quá trình xây dựng. 
  • Lựa chọn nhà thầu xây dựng rất quan trọng trong việc tiết kiệm chi phí xây nhà trọ. Nhà thầu uy tín có thể đáp ứng đầy đủ các yếu tố về chuyên môn, kỹ năng cũng như kinh nghiệm, ngoài ra nhà thầu sẽ tư vấn cho chủ đầu tư phương án thi công phù hợp nhất. 

 

Hiện nay việc tìm kiếm nhà thầu xây dựng thiết kế phòng khách nhà ống 4m rất quan trọng. Để tìm được nhà thầu uy tín, có trách nhiệm không phải dễ dàng. Nhà thầu uy tín có trách nhiệm sẽ đảm bảo được công trình thi công an toàn, không phát sinh chi phí và các vấn đề không đáng có. 

Trong quá trình xây dựng nếu có nhu cầu mua bán phế liệu xây dựng, chủ đầu tư có thể liên hệ tới Công ty thu mua phế liệu xây dựng thanh lý giá cao nhất thị trường hôm nay để được hỗ trợ.